Trồng răng implant có đắt không? Giá bao nhiêu?

Trồng răng implant có đắt không

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi tốt nhất hiện nay được nhiều người quan tâm nhất. Mặc dù phí cao nhưng đổi lại những lợi ích và tuổi thọ mà implant mang đến được đánh giá là tối ưu nhất.

Xem thêm: Trụ implant Osstem Hàn Quốc giá bao nhiêu?

trong rang implant co dat khong
Trồng răng implant có đắt không

1. Trồng răng implant là gì? Cấu tạo của implant

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp dùng chân răng nhân tạo cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão răng. Răng Implant mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm. Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện theo tiêu chuẩn vô trùng của bộ y tế.

Cấu tạo răng Implant gồm những gì?

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần chính như:

+ Trụ Titan (Implant): Đây là một trụ nhỏ bằng Titanium và nó được đặt vào giữa các xương hàm.

+ Các khớp nối (Abutment): Đây là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên răng.

+ Mão răng (Crown): Đây là răng được đặt trên Implant được thông qua khớp nối (Abutment).

2. Bảng giá trồng răng implant mới nhất

trong rang implant gia bao nhieu
Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Trồng răng implant ở đâu tốt nhất?

Trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất nhất, và chi phí thực hiện cấy ghép implant sẽ được tính dựa trên số lượng trụ Implant và cách thực hiện phục hình (các loại răng gắn trên Implant) mà các khách hàng lựa chọn. Dưới đâylà bảng giá bạn có thể tham khảo trước khi trồng răng implant.

GIÁ TRỤ RĂNG IMPLANT 

Các loại trụ răng Implant  Mức giá 
Trụ Implant Korea 3 – 5 triệu đồng/ 1 trụ
Trụ Implant 3M Korea 8 – 12 triệu đồng/1 trụ
Trụ Implant Hiossen (USA) 11 – 15 triệu đồng/1 trụ
Trụ Implant Tekka (France) 11 – 15 triệu đồng/1 trụ
Trụ Implant Nobel Biocare (USA) 22 – 28 triệu đồng/1 trụ
Trụ Implant MIS V3 (Germany) 23 – 29 triệu đồng/1 trụ
Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ) 24 – 30 triệu đồng/1 trụ

 

GIÁ MÃO RĂNG SỨ:

Các loại mão răng sứ Mức giá
Răng sứ Titan (Germany) Khoảng 3 – 5,5 triệu đồng/ 1răng
Răng sứ Ziconia (Germany) Khoảng 5 – 8 triệu đồng/ 1răng
Răng toàn sứ cao cấp Lisi (Japan) Khoảng 10 -15 triệu đồng/1 răng
Răng toàn sứ Lava Plus (USA) Khoảng 7 – 10  triệu đồng/1 răng
Răng toàn sứ Cercon HT (Germany) Khoảng 5 – 8 triệu đồng/1 răng
Răng toàn sứ HT Smile (Germany) Khoảng 7 – 9  triệu đồng/ 1 răng
Răng toàn sứ Ceramill  Khoảng 6 – 8 triệu đồng/1 răng

 

3. Quy trình cấy ghép chuẩn y tế

quy trinh cay ghep chuan y te
Quy trình cấy ghép chuẩn y tế

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn- khám tổng quan cấu trúc hàm mặt và răng miệng- sức khỏe răng và nướu. Để xác định các tình trạng răng, và để từ đó tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ hợp đồng và sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi và các trách nhiệm của mình đồng thời bảo vệ bạn trong các trường hợp rủi ro xảy ra khi trồng răng.

 Bước 3: Với việc gắn implant và tháo lắp vít abutment, thì trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng của khách hàng thật sạch sẽ, và sau đó sẽ gây tê để không còn cảm giác đau nhức hay là nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình cấy ghép. Sau đó các bác sĩ tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm rồi lắp vít abutment để nối dài chân răng lên và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi đến phòng Labo thiết kế. Trong thời gian chờ đợi trụ implant ổn định trong xương hàm, thì bệnh nhân sẽ gắn tạm răng giả để vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bước 4: Tiến hành lắp cố định răng sứ – sau một thời gian đợi trụ implant ăn nhập với xương hàm nơi cấy, thì các bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên phần trụ implant đã cấy trước đó. Và để bước lắp răng sứ diễn ra rất nhanh chóng và hoàn toàn nhất.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi có thể trồng răng implant?

4. Những lợi ích trồng răng implant mang lại

loi ich cua viec trong rang implant
Lợi ích của việc trồng răng implant

Việc khôi phục răng hàm toàn diện

Mỗi khi trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant, thì các bạn sẽ có được những chiếc răng đầy đủ các chân răng và các thân răng nhất. Để trong đó các chân răng là một trụ Titanium được gắn và sẽ tích hợp chắc chắn vào xương hàm tốt nhất. Một khi thân răng là một mão sứ được chế tác dựa trên các răng thật và nó được gắn với trụ Titanium thông qua một bộ phận chuyển tiếp được gọi là thân Abutment.

Còn nếu như với cấy ghép Implant, thì các bạn không hề phải tác động hay xâm lấn đến chiếc răng thật mà vẫn có được những chiếc răng cố định và vững chắc nhất. Đồng thời đây chính cũng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hình thức này.

Khả năng ăn nhai tốt

Cùng với những chiếc răng có đầy đủ các bộ phận thì tất nhiên các khả năng ăn nhai sẽ được đảm bảo ở mức tối đa nhất có thể. Răng hàm Implant không chỉ giúp bạn ăn nhai thoải mái mà chúng còn sở hữu độ bền tốt nhất và có khả năng chịu lực xoắn cùng lực nhai cực tốt còn tốt hơn cả răng thật. Cũng chính vì vậy những thực phẩm cứng hay nóng và lạnh cũng không còn là mối e ngại nữa rồi.

Tuổi thọ cao

Cùng với trường hợp nếu như trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp thì chỉ có thể tồn tại trong vòng vài năm gần đây- còn cầu răng sứ có thể tồn tại khoảng 10 – 20 năm. So với việc cấy ghép Implant có thể sẽ tồn tại trọn đời. Nếu để răng hàm Implant có thể tồn tại đến suốt đời thì các bạn phải đảm bảo sử dụng chất liệu tốt nhất và quy trình cấy ghép phải đạt chuẩn sau khi trồng và cũng phải chăm sóc răng miệng đúng cách nhất.

Ngăn chặn bệnh lý hiệu quả

Thông thường khi mất răng sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm cùng với các nguy cơ viêm nhiễm tiềm ẩn. Riêng đối với việc khi bạn ăn uống các thức ăn bị rắc vào và không được vệ sinh sạch sẽ. Thì đây cũng chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và các răng sẽ bị xô lệch, cũng đồng thời cơ mặt bị chảy xệ gây lão hóa sớm và mất thẩm mỹ.

Riêng với việc cấy ghép thì implant hoàn toàn có thể khắc phục mọi tình trạng trên một cách triệt để nhất. Đồng thời đây cũng là một phương pháp phục hình hoàn hảo nhất và duy nhất hiện nay hạn chế tình trạng tiêu xương tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Điều kiện để trồng răng implant là gì?

5. Các trường hợp không nên cấy implant

Trường hợp nào không nên cấy implant
Trường hợp nào không nên cấy implant?

Việc cấy ghép implant tuy là giải pháp phục hồi răng đã mất rất hiệu quả nhất nhưng không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể làm Implant được nhé. Các bác sĩ sẽ khuyến cáo những trường hợp sau đây không không được cắm răng Implant bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và nó không đủ các điều kiện để cấy ghép răng tốt nhất.

Còn trẻ em dưới 17 tuổi

Còn riêng với trẻ em trong độ tuổi này thì sẽ có sự phát triển về xương hàm nên việc cấy ghép răng Implant sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc xương hàm, chính vì thế nên hãy để răng phát triển và mọc tự nhiên nhất nhé và độ tuổi này các bác sĩ sẽ khuyến cáo mọi người không nên cấy ghép vì sẽ bị ảnh hưởng.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh về răng miệng. Còn việc cấy ghép implant sẽ sử dụng tia X-quang và một số  loại thuốc kháng viêm, đồng thời bệnh nha chu thời kỳ này sẽ tăng cao và ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả cấy ghép, vậy bên các chị em hãy đợi sau sinh rồi mới cấy ghép implant nhé.

Người mắc các bệnh mãn tính

Riêng đối với những người mắc các bệnh về tiểu đường hay là các bệnh bạch cầu, cùng các cường cận giáp thì sẽ không nên cấy ghép Implant. Đồng thời đối với những người mắc bệnh như thế thì sẽ có khả năng làm lành vết thương chậm và sẽ rất dễ nhiễm trùng. 

Còn đối với những người bị mắc các bệnh tiền sử tim mạch, hay bệnh máu ác tính, và tim nhân tạo- suy thận hay bị ung thư đã di căn… thì cũng không nên cắm răng Implant nhé. Bởi vì cắm răng Implant là một kỹ thuật rất khó, và nó sẽ tác động trực tiếp đến cấu trúc của xương do đó các bệnh nhân cần chuẩn bị các tâm lý cũng như điều kiện sức khỏe tốt nhất nhé.

Người tâm thần bị rối loạn

Đây là trường hợp riêng đối với Implant có liệu trình điều trị kéo dài. Nên rất cần sự hợp tác từ bệnh nhân và phải có tinh thần thoải mái, cũng như ổn định. Chính vì thế những người mắc bệnh về tâm thần, sẽ thường có tinh thần căng thẳng sẵn rồi. Nên liệu pháp cấy ghép nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và sẽ không thể chịu đựng được. Đặc biệt người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cắm răng Implant.

Người nghiện thuốc lá nặng

Truong hop nghien thuoc la nang khong nen cây
Trường hợp nghiệp thuốc lá nặng không nên cấy

Đối với người nghiện thuốc lá nặng. Thì thường sẽ có tỉ lệ phẫu thuật thành công trong việc cắm răng Implant sẽ là rất thấp. Bởi vì thuốc lá gây ngăn cản sự lành thương của xương ghép. Nó sẽ làm giảm độ rắn chắc của xương cũng như rất dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương cao. Có thể bi nhiễm trùng và tiêu xương hàm. Vậy nên khi muốn thực hiện cắm Implant thì bệnh nhân phải bỏ thuốc lá trước. Thì sau khi cắm Implant mới đem lại kết quả tốt nhất.

Khe răng bị mất quá hẹp

Đối với vị trí răng mất có một khoảng không gian quá hẹp. Độ cao làm răng không đủ vậy nên việc cắm trụ implant vào phần xương hàm sẽ gặp rất khó khăn. Làm cho việc gắn răng sứ sẽ không được đều và đẹp. 

Xương hàm không đủ đầy

Môt khi xương hàm không đầy đủ thì sẽ không thể kết nối chặt chẽ với các xương hàm giúp implant luôn vững chắc. Đồng nghĩa là khả năng tích hợp xương với trụ không cao, các trụ răng sau một thời gian có thể sẽ bị nhổ bỏ.

Còn nếu bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ trồng Implant. Mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình. Thì đừng quá lo lắng về giá,và quy trình cũng như thời gian trồng Implant . Hãy đến trực tiếp Nha Khoa Asoka để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100% nhé. Được trực tiếp bác sĩ Dương Văn Thành chuyên gia với chứng chỉ của hiệp hội thế giới  implant điều trị.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay tới Asoka để được tư vấn và giái đáp nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *