Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình niềng như thế nào?

Niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Lịệu có đắt hơn niềng răng mắc cài thông thường hay không? Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài mặt trong không? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất  khi đến tư vấn chuẩn bị niềng răng tại Nha khoa Asoka.

nieng rang mat trong la gi
Niềng răng mặt trong là gì?

1. Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là (niềng răng mặt lưỡi) nó có cấu tạo tương tự như khí cụ chỉnh nha truyền thống. Thế nhưng toàn bộ hệ thống mắc cài sẽ được đặt mặt sau của răng.

Và qua nhiều năm cải tiến thì sản phẩm nẹp răng mặt lưỡi đã trở nên hoàn thiện và chắc chắn hơn rất nhiều lần. Đây là kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi đã được kiểm định an toàn. theo tiêu chuẩn của bộ Y tế và được cấp phép hoạt động thường xuyên.

2. Niềng răng mặt trong có tốt không? Có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong có những ưu điểm sau đây:

Độ thẩm mỹ cao

Phương pháp này không giống như các loại niềng răng mắc cài truyền thống. Nhờ vào thiết kế đặt khí cụ ở phía mặt trong thân răng nên có thể che đi các khuyết điểm. Từ đó giúp nâng cao thẩm mỹ khiến người điều trị tự tin hơn trong giao tiếp.

Đây là cách điều trị rất thích hợp cho ai phải thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống

Khả năng chỉnh nha hiệu quả cao

nieng rang mat trong co tot khong
Niềng răng mặt trong có tốt không?

Theo các bác sĩ cho biết, việc niềng răng mặt trong có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau. Nó đều đem lại kết quả tốt, giúp hàm răng đều- đẹp hơn. Ngay cả đối với những hàm răng phức tạp nhất đều có thể cải thiện

Vật liệu cao cấp, khả năng chịu lực cao

Chính vì được gắn ở mặt trong của răng và tiếp xúc trực tiếp với thức ăn khi ăn nhai vậy nên các mắc cài mặt trong cần được thiết kế từ vật liệu cao cấp, đến khả năng chịu lực tốt. Nhờ vậy nên hệ thống mắc cài mặt trong rất chắc chắn,và  giảm thiểu nguy cơ bong tuột tối đa nhất.

Nhược điểm:

  • Gây vướng víu- ê nhức và khó chịu: Vì mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng (phần tiếp giáp với lưỡi) thế nên bệnh nhân sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi, có đôi khi sẽ có cảm giác hơi khó chịu và vướng víu khi ăn nhai, nên việc phát âm cũng bị cản trở khá nhiều.
  • Khó vệ sinh: Do các khí cụ được đặt ở phía bên trên các khoang miệng nên mọi người sẽ rất khó quan sát, hay thậm chí là không thấy được để vệ sinh một cách kỹ và càng nhất. Ngay cả khi dùng niềng răng mắc cài ở mặt ngoài, còn việc vệ sinh răng đã khiến nhiều người ngán ngẩm. Chính vì vậy khi được lắp đặt ở sau răng sẽ càng khiến người dùng “phát ớn” mỗi khi vệ sinh răng miệng của mình.
  • Gây khó khăn trong việc điều chỉnh lực kéo: Nếu không phải các loại niềng răng bên trong tự động hay thế hệ mới, thì việc điều chỉnh lực kéo trong mỗi lần tới nha khoa sẽ tốn thời gian hơn. Toàn bộ mắc cài và dây cung nằm ở bên trong nên sẽ hơi khó khăn cho bác sĩ khi tháo và điều chỉnh lại niềng
  • Chi phí cao: Phương pháp này sẽ cao gấp 2 – 3 lần so với khí cụ truyền thống & ngang bằng với giá niềng răng trong suốt. Vì vậy đây là rào cản lớn nhất với khách hàng muốn sử dụng phương pháp này

3. Quy trình niềng răng bên trong như thế nào?

quy trinh nieng rang mat trong
Quy trình niềng răng mặt trong

Tuy lắp đặt mắc cài chỉnh nha mặt trong tương đối khó, nhưng với các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề vững như Bác sĩ Dương Văn Thành thì không phải là vấn đề lớn. Vậy quy trình lắp niềng răng mặt trong tại nha khoa Asoka cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Nha sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, lấy dấu răng, và chụp X-quang để xác định tình trạng khớp cắn, tình trạng răng. Tiếp theo sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại niềng răng và trong đó có nẹp răng phía sau.

Bước 2: Lên phác đồ

Bác sĩ tiến hành tạo hồ sơ và lên phác đồ điều trị cho khách hàng luôn. Tất cả thời điểm phải điều chỉnh mắc cài thế nào, các hướng và lực ra sao đều được thể hiện rõ ràng.

Bước 3: Gắn khí cụ niềng răng mặt trong

Sau khi lấy cao răng và đảm bảo không có bệnh lý răng miệng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt mắc cài vào mặt sau của răng,

Từng hạt mắc cài sẽ được kết dính lên thân răng qua 1 loại keo đặc biệt. Từ đó bác sĩ dùng nhíp nha khoa để xỏ dây cung xuyên qua các hạt mắc cài lớn nhất.

Các mắc cài được gắn trên răng ở vị trí chính xác tuyệt đối. Nó cam kết độ an toàn và kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất sau khi kết thúc điều trị.

Bước 4: Hẹn lịch tái khám

Bác sĩ đặt lịch tái khám, để khoảng từ 3 tuần đến 6 tuần/1 lần. Trong mỗi lần tái khám, thì bác sĩ sẽ chụp X-quang để phân tích tình trạng hiện tại so với tình trạng ban đầu và đánh giá kết quả.

Còn nếu không hiệu quả và có sai lệch gì thì còn kịp thời đưa ra biện pháp triệt để. Nhằm đảm bảo cho kết quả cuối cùng sau khi điều trị.

4. Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong tại nha khoa Asoka

bang gia nieng rang mac cai mat trong

Nhìn chung chi phí niềng mặt trong có giá khá cao tại các nha khoa cùng với những ưu điểm và hiệu quả của chúng mang lại. Tại Nha khoa Asoka chi phí niềng răng mặt trong có giá tương đối. Nó rơi vào  khoảng từ 60 – 80 triệu cho ba mức độ từ trung bình, cho đến khó đến phức tạp.

  • Niềng răng mặt trong mức độ trung bình: 60 triệu
  • Niềng răng mặt trong mức độ trung khó: 70 triệu
  • Niềng răng mặt trong mức độ trung phức tạp: 80 triệu

Bên cạnh đó Asoka cũng cung cấp đến bạn tham khảo bảng giá các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khác qua bảng bên dưới đây nhé:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA ASOKA
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 25 – 35 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 40 – 48 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 40 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa 50 – 55 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 60 – 80 triệu đồng
Niềng răng trong suốt không mắc cài 100 – 120 triệu đồng

Còn chần chừ gì nữa lập hội chị em đồng niềng đến nha khoa Asoka để tư vấn niềng răng ngay. Hoặc để lại thông tin tư vấn niềng răng bên dưới nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *