Niềng răng trong suốt là gì? Chi phí thực hiện hết bao nhiêu

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được biết được là một trong những loại niềng răng trong suốt có nhiều đặc điểm ưu việt như là: kỹ thuật hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao và thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa nhất. Tuy nhiên, với giá thành cao đang là trở ngại lớn ở niềng răng trong suốt hiện nay.

nieng rang trong suot
Niềng răng trong suốt

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng tháo lắp-  niềng răng không cố định- niềng răng không mắc cài hay niềng răng vô hình. Chính bởi đây là một kỹ thuật niềng răng tiên tiến mà khi bạn sử dụng, những người đối diện khó lòng mà nhận ra được.

Hiện tại có 2 loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất đó đó là:

Niềng răng trong suốt Invisalign sẽ ra đời năm 1997, và có xuất xứ từ Mỹ. Chính vì vậy bạn cần dùng khoảng 25 – 40 khay trong suốt quá trình niềng. Chính vì khay niềng của Invisalign sản xuất dựa trên các mẫu hàm cộng với các phần mềm mô phỏng 3D. Kết hợp với bác sĩ điều trị sẽ sản xuất ra hàng loạt các khay để dùng trong suốt quá trình điều trị niềng. Trong suốt quá trình niềng răng, thì bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay tùy từng trường hợp khác nhau.

Niềng răng Clear Alginer: Riêng đối với tương tự như Invisalign nhưng các khay được sản xuất tại Việt Nam. Thì Niềng răng Clear Alginer sẽ được sử dụng khay niềng răng và casv mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển răng, nhằm giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại nào cả,

Trong đó, kỹ thuật niềng răng Invisalign nhận được nhiều sự ưa chuộng nhất hiện nay nhờ mang lại tính thẩm mỹ cao.

2. Ưu điểm của niềng răng trong suốt

ưu diem cua nieng rang trong suot
Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Dưới đây là những ưu điểm ưu việt nhất của niềng trong suốt đó là:

  • Sẽ mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, và thẳng hàng. Còn trong một số trường hợp khác nó còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với niềng rằng mắc cài cố định rất nhiều.
  • Mang tính thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt. Đặc biệt người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.
  • Các khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng. Vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miêng. Nó khác với niềng răng bằng mắc cài phải đeo mắc cài trong suốt 1-2 năm thực hiện. Thế nhưng khay niềng trong suốt linh động hơn. Nó thể tháo ra hàng ngày để vệ sinh răng miệng hoặc khi cần thiết nhất.
  • Khay niềng răng có chất liệu thân thiện và mỏng đúng cấu trúc hàm răng của khách hàng nên không gây cộm. Không khó chịu, không làm tổn thương bên trong má và lưỡi như các phương pháp mắc cài khác.
  • Khay niềng răng có thể tháo ra nên việc vệ sinh diễn ra rất thuận lợi. Nên việc răng miệng được vệ sinh tốt sẽ hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện.
  • Giúp cải thiện khớp cắn và khả năng ăn nhai.

Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả nhất: Trong quá trình niềng răng khách hàng được sử dụng rất nhiều khay Invisalign khác nhau theo từng các giai đoạn. Còn sau khi thăm khám, sẽ xác định tình trạng răng của khách hàng. Các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn tốt nhất. Dựa vào phác đồ đó cùng sự sự hỗ trợ của công nghệ 4.0.  Trung tâm Invisalign sẽ sản xuất các khay niềng răng theo đúng phác đồ đã xác định để chuẩn với khớp răng của bệnh nhân.

3. Nhược điểm của niềng trong suốt

nhuoc diem cua nieng trong suot
Nhược điểm của niềng trong suốt

Chỉnh nha trong suốt có giá thành cao nên đây đang là nhược điểm lớn nhất của niềng trong suốt. Bởi vì thông thường mức niềng  trong suốt sẽ dao động từ 60 triệu đến 100 triệu. Chính bởi vậy mà nó cao gấp 3 – 5 lần so với các  phương pháp niềng răng mắc cài truyền thông khác.

Đồng thời các bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày. Thì mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Cùng với việc niềng trong suốt đạt hiệu quả như mong đợi, thì bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Cùng với việc chọn nha khoa là vô cùng quan trọng, bởi vì nếu sai sót ngay từ khâu thăm khám,và  chụp phim X-quang chẩn đoán bệnh có thể gây ra biến chứng là răng yếu dần đi.

Niềng răng chính là một phát minh vĩ đại, sẽ mang đến các lợi ích tuyệt vời cho những ai đang gặp khó khăn. Bởi vì hàm răng không được như ý và đặc biệt là niềng trong suốt. Thế nên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng. Bạn nên cân nhắc các ưu nhược điểm của phương pháp này và lựa chọn các cơ sở y tế, cùng bệnh viện uy tín để thực hiện niềng răng.

4. Niềng răng trong suốt phù hợp với những trường hợp nào?

nhung truong hop nen nieng rang
Những trường hợp nên niềng răng

Đối với thời điểm mới ra mắt thị trường, thì niềng răng vô hình chỉ được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp răng sai lệch nhẹ thôi.

Thế nhưng trải qua hàng chục năm phát triển, cùng với các thương hiệu đã không ngừng nghiên cứu và tích hợp thành công ra nhiều công nghệ cho phép nắn chỉnh cả những ca sai lệch răng khó, như khớp cắn ở mức độ nặng.

Cho đến thời điểm hiện tại, thì khay chỉnh nha trong suốt đã trở nên thích hợp và phát huy hiệu quả cao nhất với những trường hợp sau là:

  • Răng mọc lệch dưới 40 độ
  • Răng thưa với khoảng cách ít hơn 6mm
  • Răng mọc chen chúc
  • Răng hô, móm mức độ nhẹ tới trung bình (Mức độ nặng cần kiểm tra cụ thể)

5. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Chi phi nieng rang trong suot
Chi phí niềng răng trong suốt

Với giá niềng trong suốt trên thị trường hiện đang có rất nhiều mức giá khác nhau – đặc biệt mỗi một thương hiệu sẽ có sự chênh lệch nhất định khác nhau.

Tại Nha Khoa Asoka chi phí niềng trong suốt sẽ dao động từ 40.000.000 – 125.000.000 VNĐ/ca niềng

Bảng giá niềng răng trong suốt:

NIỀNG RẰNG TRONG SUỐT Đơn vị Giá (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Gói 40.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Gói 50.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Gói 61.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Express Gói 40.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 Gói 78.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 Gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 Gói 115.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Gói 125.000.000

Khớp cắn sâu và cắn chéo…

Còn tùy thuộc vào thương hiệu, cùng tình trạng răng – và các khớp cắn của khách hàng thế nhưng có  nhiều yếu tố xung quanh mà kết quả chỉnh nha của mỗi người vẫn có sự khác nhau nhất định.

Nha Khoa Asoka khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng như là Invisalign, Kline…. để đảm bảo tối đa hiệu quả tốt nhất trong quá trong niềng răng đem lại nhé!

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *