Niềng răng mắc cài sứ là gì? Ưu điểm và quy trình niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ

Hiện tại niềng răng là phương pháp làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Trong đó nổi bật là phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Bởi vì mắc cài sứ có màu gần giống với màu răng thật, vậy nên giúp tăng độ thẩm mỹ hơn so với các mắc cài bằng kim loại thông thường khác. Các mắc cài sứ được xem là một bước tiến mới nhất trong ngành thẩm mỹ nha khoa.

nieng rang mac cai su
Niềng răng mắc cài sứ

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Đây là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng gắn mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với hệ thống dây cung và các khí cụ bổ trợ trong chỉnh nha để tạo lực kéo, và giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, đem đến cho bạn nụ cười đẹp, chuẩn thẩm mỹ. Các mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, vậy nên nên niềng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại khác.

2. Phương pháp niềng mắc cài sứ hiện nay

Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hai dạng đó là: Niềng răng truyền thống và niềng răng tự buộc/tự đóng.

Niềng mắc cài sứ truyền thống

Đây là một phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống sử dụng mắc cài cố định trên răng, và các dây cung nằm trên các rãnh mắc cài sứ để tạo nên lực siết giúp răng di chuyển tốt nhất. Đặc biệt với phương pháp này sử dụng thun nha khoa để buộc dây cung vào các rãnh mắc cài mới.

Niềng mắc cài sứ tự buộc/ tự đóng

Niềng răng mắc cài tự buộc/tự đóng nó có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường khác. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc là nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài khác, nên thay thế cho dây thun của các mắc cài thường.

3. Những ưu điểm của phương pháp niềng mắc cài sứ

Uu điểm của niềng răng mắc cài sứ
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Với một hệ thống dây cung và mắc cài giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định nhất. Niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục tình trạng răng hô, răng thưa, răng móm, răng lệch lạc… với các ca từ những ca đơn giản, trung bình cho đến phức tạp. Nhằm mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin cho bạn.

Đem lại tính thẩm mỹ cao

Cũng khác với niềng răng mắc cài kim loại, thì niềng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật. Vậy nên khi cười, thì giao tiếp người khác khó phát hiện bạn đang niềng răng. Chính vì thế, với phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người bạn có công việc thường xuyên phải giao tiếp, với người nổi tiếng…

An toàn với người niềng răng

Niềng răng mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên khá lành tính, và người niềng răng có thể yên tâm hơn, không cần sợ bị kích ứng hay khó chịu trong quá trình niềng răng.

4. Quy trình niềng răng chuẩn y khoa

quy trinh nieng rang mac cai su
Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Giai đoạn 1: Khám tổng quát và tư vấn

Khi bạn đến nha khoa tư vấn, Bác sĩ khám răng – miệng tổng quát. Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang, ảnh chụp trong miệng, ngoài mặt và mẫu hàm giúp Bác sĩ phân tích chính xác tình trạng răng, lên kế hoạch điều trị rõ ràng.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát 

Trước khi gắn mắc cài Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng…để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Tuỳ vào tình trạng răng mà Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gắn các loại khí cụ cho bạn như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu…

Giai đoạn 4: Gắn dây cung và mắc cài 

Mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh các mắc cào để tạo lực siết di chuyển răng. Ở giai đoạn này, bạn sẽ được Bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Giai đoạn 5: Tái khám niềng răng

Sau khi tiến hành gắn mắc cài, thông thường khoảng 3 đến 6 tuần. Bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để điều chỉnh dây cung và mắc cài. Khi tái khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra các mắc cài, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Nhận thấy răng bạn đã đều và ổn định, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ trên răng của bạn. Ở giai đoạn này để đảm bảo răng không di chuyển về vị trí ban đầu, sau khi tháo niềng. Bác sĩ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên để răng ổn định.

5. Niềng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Khi niềng rằng sẽ tuỳ thuộc vào mức độ răng và phương pháp và nha khoa bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Sau đây là giá niềng mắc cài sứ mới nhất 2022 tại nha khoa Asoka bạn có thể tham khảo nhé!

Niềng mắc cài sứ truyền thống dao động từ 40 – 45 triệu

Niềng mắc cài sứ tự đóng/buộc dao động từ 39 – 55  triệu

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA  ASOKA
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại Khoảng từ 25 – 35 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa Khoảng từ 30 – 40 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp Khoảng từ  40 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự khóa Khoảng từ 45 – 55 triệu đồng
Niềng răng mắc cài trong Khoảng từ 60 – 90 triệu đồng
Niềng răng Invisalign (không mắc cài) Khoảng từ  100 – 120 triệu đồng

Với những thông tin trên sẽ giúp hiểu rõ hơn về phương pháp này,…. Chúng tôi mong rằng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Chúc mọi người sớm có hàm răng đều -đẹp!

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ tới nha khoa Asoka để được tư vấn và đặt lịch thăm khám ngay hôm nay bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *