Niềng răng móm là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Niềng răng móm là gì? Răng móm một vấn đề nhiều người gặp phải và đó cũng là lý do khiến họ trở nên tự ti khi cười nói. Cũng để khắc phục tình trạng này hiện đã có phương pháp niềng răng móm. Vậy niềng răng móm là gì? Liệu nó có thực sự hiệu quả hay không?

Nieng rang mom la gi? nguyen nhan tai sao
Niềng răng móm là gì? Nguyên nhân tại sao

1.Răng móm là gì và nguyên nhân tại sao?

Răng móm là tình trạng khớp cắn ngược làm cho hàm răng trên cụp sâu vào bên trong. Còn hàm răng dưới thì đưa ra ngoài. Những người gặp phải tình trạng răng móm thường sẽ bị biến dạng khuôn mặt. Gây khó khăn trong ăn uống hay kém thẩm mỹ.

Những dấu hiệu để nhận biết tính trạng móm răng

  • Hàm răng dưới nhô ra ngoài so với hàm răng trên và so với tổng thể cấu trúc mặt của bạn.
  • Khi miệng khép lại thì hàm răng dưới được sẽ bao trùm lên hàm răng trên
  • Cằm và khuôn mặt bị lệch chéo

Niềng răng móm là gì?

dau hieu nhan biet rang mom
Dâu hiệu nhận biết răng móm

Niềng răng móm là phương pháp được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Đây cũng là phương pháp dùng mắc cài để di chuyển.Từ đó định hình các răng và đúng vị trí mong muốn. Còn hàm răng trên sẽ được thúc đẩy di chuyển ra ngoài và ngược lại. Còn hàm răng dưới sẽ được thúc đẩy di chuyển vào bên trong để khắc phục tình trạng khớp cắn ngược. Từ đó gây ra tình trạng răng móm.

2. Vì sao nên niềng răng móm?

Như đã nói ở trên thì răng móm gây ra những vấn đề bất cập như là: kém thẩm mỹ và khuôn mặt bị biến dạng. Hay ăn uống gặp khó khăn… Bạn nên niềng răng sớm để khắc phục được những tình trạng này.

Việc niềng răng sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối hơn: Khi hai hàm răng trở về đúng vị trí thì cấu trúc gương mặt sẽ trở nên cân đối. Cùng với gương mặt hài hòa đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Cải thiện sức khỏe răng miệng: Khi bị răng móm nó sẽ khiến tình trạng vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Anh hưởng đến chức năng nhai… Còn sau khi niềng răng thì việc ăn uống nhai sẽ không còn khó khăn. Kèm theo sức khỏe răng miệng cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

3. Niềng răng móm bao lâu thì hiệu quả

<yoastmark class=

Bình thường thời gian niềng răng móm sẽ từ 18 đến 24 tháng. Tùy vào tình trạng móm và sức khỏe răng miệng của từng người. Niềng răng 18 tháng dành cho những trường hợp không nhổ răng.  Trường hợp niềng răng 24 tháng dành cho người nhổ răng. Tuy nhiên, khi niềng răng móm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Độ tuổi: Cũng theo nghiên cứu, thì niềng răng cho hiệu quả cao nhất ở độ tuổi 12 đến 18 tuổi. Và ở độ tuổi này xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển. Vậy nên càng nhiều tuổi thì việc niềng răng càng mất thời gian và cho hiệu quả kém hơn. Chính vì vậy nạn nên đi niềng sớm nhé.

Tình trạng răng: Niềng lâu hay chậm, có hiệu quả ra sao còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Nếu răng móm, lệch… nhiều thì thời gian niềng càng lâu và ngược lại.

Còn với một số yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng móm như là: phương pháp niềng và tay nghề bác sĩ

4. Các phương pháp niềng răng móm phổ biến hiện nay

phuong phap nieng rang
Phương pháp niềng răng phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả cao. Một trong những phương pháp niềng răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. đó là niềng răng có mắc cài và niềng răng không có mắc cài.

Phương pháp niềng răng móm có mắc cài

Niềng răng có mắc cài là phương pháp niềng răng được sử dụng các khí cụ. Đó là mắc cài và dây thun để kéo răng để định vị răng về đúng vị trí. Trên thị trường đang có các loại mắc cài đó là: mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong… Nhưng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế. Thì tình trạng răng của bạn bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp nhất nhé.

Niềng răng móm không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại của ngành chỉnh nha. Đồng thời việc sử dụng niềng răng không mắc cài thì người đối diện sẽ rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Niềng răng không mắc cài còn có nhiều ưu điểm nổi bật được mọi người ưa chuộng. Đó là: thẩm mỹ cao – có thể tháo lắp dễ dàng và thuận tiện vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống… Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này đó chính là chi phí cao. Đồng thời nó cao nhất trong các phương pháp niềng răng hiện tại.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, không biết lựa chọn nha khoa nào tại Hưng Yên để niềng răng. Thì nha khoa Asoka là một địa chỉ không thể bỏ qua nhé.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *