Chữa tủy răng là gì ? Các trường hợp nên chữa tủy răng

Chữa viêm tủy răng là gì? Một phương pháp loại bỏ phần tủy bị hoại tử và làm sạch. Lấp đầy khoảng trống ống tủy bằng vật liệu hàn nha khoa.

Mục đích là để răng hết đau nhức, giữ lại được một thời gian dài ăn nhai nữa. Vậy lấy tủy răng giá bao nhiêu là hợp lý nhất? tiết kiệm chi phí và đảm bảo kết quả tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây cùng nha khoa Asoka nhé!

Xem thêm: Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

chua tuy rang la gi
Chữa tủy răng là gì?

1. Chữa tủy răng là gì?

Chữa tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy răng đã bị hoại tử và bị chết ra khỏi răng để ngăn chặn mầm mống gây bệnh lây lan nặng hơn. Tiếp đó, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch ống tủy và thực hiện lấp đầy khoảng trống của phần tủy đã được lấy ra bằng nhựa nha khoa Gutta percha.

2. Các trường hợp nên chữa tủy răng

  • Khi răng bị gãy do va chạm, chấn thương làm lộ tủy răng.
  • Do răng bị sâu nghiêm trọng ăn mòn đến sát chân răng. Bị tổn thương tủy khiến người bệnh đau buốt, khó chịu.
  • Xuất hiện mủ trắng ở chân răng và gây đau nhức kèm theo mùi hôi khó chịu.
  • Đau nhức, ê buốt khi ăn nhai và nhất là thức ăn nóng lạnh.
  • Nếu gặp những vấn đề trên rất có khả năng tủy răng của bạn đã bị tác động vào. Do đó, hãy đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị sớm tránh tình trạng xấu.
  • Răng sau khi điều trị tủy sẽ được phục hình bằng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ. Từ đó giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.
cac truong hop can dieu tri tuy rang
Chữa tủy răng là gì

3.Chi phí chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng giá bao nhiêu thì chi phí cho mỗi trường hợp chữa tủy dao động từ 500.000 đồng – 2 triệu đồng. Bác sĩ sẽ phải thăm khám để xác định cần thực hiện điều trị tủy cho răng nào, từ đó đưa ra chi phí cụ thể bạn tham khảo.

Tùy thuộc nhu cầu, tiền bạn phải trả sẽ khác nhau đối với từng loại răng.

Răng sữa

Răng sữa với đặc tính không tồn tại đến hết đời, hình thể giải phẫu cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên thì quy trình và thời gian thực hiện khó khăn hơn, các nha sĩ sẽ phải mất rất nhiều buổi hẹn để làm quen với trẻ. Cung như là tiếp cận dần dần sao cho các cháu hợp tác nhất.

Các vật liệu sử dụng điều trị răng trẻ em cũng đặc thù phải đảm bảo tính sinh học cao. Đồng thời không gây hại mầm răng bên dưới chi phí chữa tủy cho một chiếc răng sữa sẽ là: dao động từ 500.000 đến 800.000 đ.

Răng cửa

Hay ở răng vĩnh viễn răng cửa chỉ có 1 ống tủy nên quá trình chữa tủy thuận lợi hơn, ít thời gian thực hiện trên ghế nha khoa hơn. Chính vì vậy chi phí phải trả thấp hơn so với răng hàm nhỏ và lớn. Cụ thể răng cửa chi phí là 800.000 đ – Răng hàm nhỏ tức là răng số 4, số 5 là 1 triệu.

chi phi dieu tri tuy rang
Chữa tủy răng là gì

Răng hàm lớn

Răng hàm lớn tức các răng số 6, số 7 trong cùng phí điều trị tủy cao nhất lên đến từ 500.000 đến 1.200.000 Nếu dùng chất hàn sinh học thì chi phí cộng thêm 500.000 và tổng gói lúc này là 1.700.000

Sự khác biệt tại nha khoa Asoka

Tại nha khoa Asoka, chúng tôi thường xuyên cập nhật máy móc và dụng cụ hỗ trợ cho cuộc điều trị. Bởi tất cả là nhằm đem lại kết quả chính xác, cũng như rút ngắn thời gian. Mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng trước – trong và sau lấy tủy răng.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ được việc chữa tủy răng là gì?. Để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiến hành điều trị tủy. Ngoài vấn đề chi phí thì bạn nên quan tâm tới mức độ uy tín của nha khoa nhé. Một yếu tố không thể bỏ qua đó là kỹ thuật điều trị tủy của bác sĩ trong ca điều trị .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *