Chữa tủy răng là gì ? Các trường hợp nên chữa tủy răng

Chữa viêm tủy răng là một phương pháp loại bỏ phần tủy bị hoại tử, và đồng thời làm sạch cũng như lấp đầy khoảng trống ống tủy bằng vật liệu hàn nha khoa.

Mục đích là để răng hết đau nhức, giữ lại được một thời gian dài ăn nhai nữa. Vậy lấy tủy răng giá bao nhiêu là hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo kết quả tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây cùng nha khoa Asoka nhé!

chua tuy rang la gi
Chữa tủy răng là gì?

1. Chữa tủy răng là gì?

Chữa tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy răng đã bị hoại tử và bị chết ra khỏi răng để ngăn chặn mầm mống gây bệnh lây lan nặng hơn. Tiếp đó, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch ống tủy và thực hiện lấp đầy khoảng trống của phần tủy đã được lấy ra bằng nhựa nha khoa Gutta percha.

2. Các trường hợp nên điều trị tủy răng

Khi rang bị gãy do va chạm, chấn thương làm lộ tủy răng.

Do răng bị sâu nghiêm trọng ăn mòn đến sát chân răng, tổn thương tủy khiến người bệnh đau buốt, khó chịu.

Xuất hiện mủ trắng ở chân răng và gây đau nhức kèm theo mùi hôi khó chịu.

Đau nhức, ê buốt khi ăn nhai và nhất là thức ăn nóng lạnh.

Nếu gặp những vấn đề trên rất có khả năng tủy răng của bạn đã bị tác động vào. Do đó, hãy đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị sớm, để tránh tình trạng chuyển biến xấu hơn.

Răng sau khi điều trị tủy sẽ được phục hình bằng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ, từ đó giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

cac truong hop can dieu tri tuy rang
Các trường hợp cần điều trị tủy răng

3.Chi phí chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng giá bao nhiêu thì chi phí cho mỗi trường hợp chữa tủy dao động từ 500.000 đồng – 2 triệu đồng. Bác sĩ sẽ phải thăm khám để xác định cần thực hiện điều trị tủy cho răng nào, từ đó đưa ra chi phí cụ thể bạn tham khảo.

Tùy thuộc nhu cầu, tiền bạn phải trả sẽ khác nhau đối với từng loại răng.

+ Răng sữa với đặc tính không tồn tại đến hết đời, với hình thể giải phẫu cũng đơn giản hơn so với răng vĩnh viễn. Tuy nhiên thì quy trình và thời gian thực hiện khó khăn hơn, các nha sĩ sẽ phải mất rất nhiều buổi hẹn để làm quen với trẻ và tiếp cận dần dần sao cho các cháu hợp tác nhất. Các vật liệu sử dụng điều trị răng trẻ em cũng đặc thù phải đảm bảo đặc tính sinh học cao, đồng thời không gây hại mầm răng bên dưới, chính bởi vậy chi phí chữa tủy cho một chiếc răng sữa là sẽ dao động từ 500.000 đến 800.000 đ.

Hay ở răng vĩnh viễn răng cửa chỉ có 1 ống tủy nên quá trình chữa tủy thuận lợi, ít thời gian thực hiện trên ghế nha khoa hơn, vì vậy chi phí phải trả thấp hơn so với răng hàm nhỏ và lớn. Cụ thể răng cửa chi phí là 800.000 đ – Răng hàm nhỏ tức là răng số 4, số 5 là 1 triệu.

chi phi dieu tri tuy rang
Chi phí điều trị tủy răng

+ Răng hàm lớn tức các răng số 6, số 7 trong cùng phí điều trị tủy cao nhất lên đến 1 triệu 2 và nếu dùng chất hàn sinh học thì chi phí cộng thêm 500.000 và tổng gói lúc này là 1 triệu 7.

Tại nha khoa Asoka, chúng tôi thường xuyên cập nhật máy móc và dụng cụ hỗ trợ cho cuộc điều trị, bởi tất cả là nhằm đem lại kết quả chính xác, cũng như rút ngắn thời gian và đưa đến cảm giác thoải mái cho khách hàng trước – trong và sau lấy tủy răng

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ được việc lấy tủy răng giá bao nhiêu, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiến hành điều trị tủy. Ngoài vấn đề chi phí thì bạn nên quan tâm tới mức độ uy tín của nha khoa cũng như là kỹ thuật điều trị tủy của bác sĩ để ca điều trị diễn ra thành công nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *