Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Cham soc rang khon sau nho

Sau khi nhổ răng khôn, nhằm đảm bảo quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Thì hầu hết các bác sĩ sẽ tiến hành khâu miệng vết thương cho bạn. Thế nhưng với câu hỏi băn khoăn về vấn đề không biết sau khi nhổ răng khôn cắt chỉ có đau không? Sau đây nha khoa Asoka sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn. Liệu có đau không cho mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Mẹo giảm đau sau khi nhổ răng khôn

cat chi sau nho rang khon co dau khong
Cắt chỉ sau nhổ răng khôn có đau không

1. Có đau không khi cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi răng khôn đã được nhổ bỏ, thì các bác sĩ điều trị sẽ ngay lập tức. Việc dùng chỉ nha khoa thường hoặc là chỉ tự tiêu để khâu lại miệng vết cho bạn. Và bạn sẽ không cần quay lại cắt chỉ nếu trong trường hợp bạn được khâu bằng chỉ tự tiêu. Ngược lại thì bạn cần quay lại nha khoa để cắt bỏ chỉ sau khi nhổ răng khôn. Thời gian 7 đến 10 ngày nếu dùng chỉ thường nhé.

Ngay sau khi quá trình nhổ răng khôn (răng số 8) diễn ra xong xuôi. Các bác sĩ sẽ lập tức hẹn ngày quay lại phòng khám kiểm tra . Sau đó thông báo cho bạn biết biết đang dùng loại chỉ khâu nào nhé.

2. Chăm sóc răng miệng như thế nào sau khi cắt chỉ?

Cham soc rang khon sau nho
Chăm sóc răng khôn sau nhổ

Trong lỗ nhổ răng và trong khoang miệng. Bạn hãy đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mảng bám bằng việc kết hợp sử dụng các loại dụng cụ vệ sinh răng miệng. Đó là :nước súc miệng chuyên dụng hay là chỉ nha khoa nhé…

Nếu trong lỗ nhổ răng phát hiện lưu lại mảng bám thức ăn mà bạn không súc miệng ra được. Thì tuyệt đối không tác động bằng vật nhọn hay là dùng tay lấy ra. Bạn có thể khiến mảnh vụn trôi ra một cách nhẹ nhàng bằng cách xịt nước vào lỗ hổng sử dụng bơm nhỏ nhé.

Ở bên phía hàm mới nhổ răng nên để nó nghỉ ngơi, không nên ăn nhai bằng bên hàm này. Đặc biệt là nên tránh ăn những đồ ăn có nhiều mảnh vụn.

Nói không với những chất kích thích như , rượu, bia, thuốc lá … bởi vùng vết thương đang lên da non có thể bị kích ứng.

Sau khi cắt chỉ, nếu không đảm bảo vệ sinh trong việc chăm sóc vết thương vẫn có thể gây ra nhiễm trùng. Trong trường hợp ở vùng vết thương nhổ răng phát hiện những dấu hiệu bất thường, bạn cần giải quyết vấn đề sớm nhất bằng cách nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để có được những lời khuyện, giải pháp khắc phục cũng như hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ có đắt không?

3. Nha sỹ là người sẽ quyết định sau khi nhổ răng khôn có nên khâu không

Có một số ý kiến cho rằng, các vết thương sẽ lành nhanh hơn là khâu lại. Thế nên sẽ không nên khâu nếu không thực sự là cân thiết. Cùng với mục đích chủ yếu khi khâu lại che kín vết thương hoàn toàn. Đồng thời giữ cục máu đông bên trong ổ răng để giữ vết thương cố định. Thế nên vẫn có lỗ để thức ăn lọt vào dù có thực hiện khâu vết thương. Bạn có thể quay lại nha khoa nếu thức ăn cứ liên tục lọt vào. Sau đó để nhờ bác sĩ bơm rửa cho thật sạch vết thương nhé. Khi đó, các vết thương kín miệng lại ngay chỉ sau vài ngày.

4. Cách lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín 

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín
Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Sau khi nhổ răng thì cũng tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có quyết định khâu miệng vết thương hay không. Tuy việc nhổ răng khôn khá là đơn giản, nhưng sẽ làm bênh nhân bị gia tăng cơn đau cũng như dẫn tới nhiều nguy hiểm từ các biến chứng như: sưng tấy hay nhiễm trùng cùng khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng … nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật.

Như vậy là các bạn chắc cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi về: “ Cắt chỉ có đau không sau khi nhổ răng khôn?” rồi đúng không ạ. Đến với Nha Khoa Asoka, chúng tôi sẽ hạn chế những cơn đau đến mức thấp nhất cũng như là mang lại cho mọi người sự tin tưởng và sự an toàn tuyệt đối về các khâu vô trùng.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào, thì hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Asoka để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Cùng với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề là nha khoa chuẩn bệnh viện duy nhất tại Hưng Yên, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *