Vận mệnh người có răng cửa thưa dưới góc nhìn nhân tướng học

Vận mệnh của người có răng cửa thưa

Răng cửa thưa chắc chắn là hình ảnh không mấy xa lạ đối với chúng ta. Vì từ xa xưa ông bà ta đã quan niệm răng, hình dáng răng có mối liên kết với tính cách, và số mệnh của con người. Chính vì vậy dưới cái nhìn của nhân tướng học, thì vận mệnh của người có răng cửa thưa sẽ như thế nào? Hãy cùng Asoka khám phá nào?

Vận mệnh của người có răng cửa thưa
Vận mệnh của người có răng cửa thưa

1. Răng cửa thưa là như nào?

Thưa răng cửa là tình trạng xuất hiện các khoảng trống giữa 2 răng cửa quá nhiều. Nhiều người cho rằng răng thưa chỉ ảnh hưởng về các mặt thẩm mỹ chứ ngoài ra đều vô hại. Nhưng trên thực tế, thì răng cửa thưa sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt và  ăn uống bởi thức ăn dính vào kẽ răng. Ngoài ra thì răng cửa thưa cũng có thể dẫn đến tình trạng làm sai lệch khớp cắn.

Răng thưa xuất hiện ở cả người lớn và trẻ con. Đối với tình trạng răng thưa ở trẻ con có thể biến mất sau quá trình thay răng sữa nên không cần lo lắng. Còn người lớn gặp tình trạng răng cửa thưa vĩnh viễn thì cần phải có biện pháp can thiệp.

2. Nguyên nhân dẫn đến răng cửa thưa

Răng cửa thưa có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Thứ nhất, là có thể do kích thước xương hàm to mà kích thước răng có thể nhỏ lại và nên dẫn đến tình trạng thưa răng
  • Thứ hai là mô nướu phát triển quá mức so bình thường.
  • Thứ ba tật xấu mút ngón tay trong quá trình mọc răng của trẻ nhỏ cũng khá nguy hiểm
  • Thứ 4, do tật đẩy lưỡi ra phía trước khiến răng bị chìa ra tạo nên răng bị thưa

Về cơ bản răng cửa thưa là do 4 nguyên nhân cơ bản trên.

3. Vận mệnh của người có răng cửa thưa

van menh cua nguoi rang cua thua
Vận mệnh của người có răng cửa thưa

Vận mệnh của người có răng cửa thưa là người có tính cách phóng khoáng, và nhân hậu, thủy chung. Đồng thòi, họ còn là người thẳng thắng, và cởi mở. Nhờ tính cách phóng khoáng và thẳng tính nên họ dễ gặp phải thị phi, và ghen ghét. Và tuổi thơ của những người có răng cửa thưa thường vất vả và không hợp với bố mẹ. Vì họ phải tự lực cánh sinh gây dựng mọi thứ. Trên con đường tài lộc của họ cũng không được tốt nhưng họ chăm chỉ làm ăn cũng sẽ có được thành công nhất định. Còn những người răng cửa thưa khi có sự nghiệp họ thường hướng đến làm việc thiện.

Riêng theo nhân tướng học, về cơ bản những người răng thừa thường sẽ vất vả. Còn đàn ông thì tính cách thường nhu nhược nên sẽ khó thành công được. Những người răng cửa thưa thường tiêu xài phóng khoáng và không biết vun vén cho gia đình. Nên người ta thường bảo “răng thưa thừa của” – tức là tiêu xài hoang phí như những người giàu có hiện tại. Ngoài ra cũng có những quan niệm khác về răng thưa như: răng thưa nói láo, răng thưa tiểu nhân,…

4. Cách khắc phục thưa răng cửa

cach khac phuc rang cua bi thua
Cách khác phục răng cửa bị thưa

Răng thưa vừa ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ vừa có thể gây ra những bệnh lý về răng miệng. Cũng chính vì thế, bạn cần khắc phục tình trạng răng cửa thưa. Và nếu đang ở độ tuổi dưới 12 tuổi, chúng ta có thể cải thiện bằng cách sử dụng 2 ngón tay để đẩy sát 2 răng rẳng vào với nhau. Còn nếu bạn đã quá 12 tuổi và muốn cải thiện nhanh chóng có thể sử dụng các biện pháp sau:

  • Trám răng thưa cửa: Nếu răng cửa của bạn hở nhẹ bạn có thể sử dụng biện pháp trám răng thay. Thời gian thực hiện vừa nhanh mà chi phí lại khá thấp, còn thời gian sử dụng có thể từ 2-3 năm hoặc hơn
  • Niềng răng thưa cửa là : Niềng răng cho răng cửa thưa cho bản thân là biện pháp được nhiều người ưa chuộng và giới chuyên gia khuyên dùng nhất hiện nay. Với phương pháp niềng răng ngoài răng thưa được khít lại thì hàm răng của bạn cũng được đều, đẹp hơn, loại bỏ tình trạng răng lệch, hô,… Thời gian thực hiện từ 1-2 năm tùy vào tình trạng răng và độ tuổi của bạn.

Bọc răng sứ cải thiện tình trạng thưa răng cửa

boc rang su cai thien tinh trạng thưa răng
Bọc răng sứ cải thiện tình trạng thưa răng

Bạn chỉ với 2 lần đến nha khoa sử dụng biện pháp bọc răng sứ cho răng cửa thưa , thì bạn sẽ sở hữu ngay những chiếc răng thật đẹp,tự nhiên và  vừa vặn không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và sinh hoạt.

Làm mặt dán sứ veneer cho răng cửa thưa

Phương pháp dán sứ Veneer cho răng thưa cũng tương tự như biện pháp trám răng. Nó chỉ áp dụng cho răng cửa thưa ít và thời gian sử dụng cũng .

Nói chung tùy vào tình trạng răng thưa ở mức độ nặng hay nhẹ nào để lựa chọn phương pháp cho phù hợp nhất và vừa túi tiền của bạn.

Để được tư vấn làm răng thẩm mỹ hãy liên hệ ngay đến nha khoa Asoka nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *